Hướng dẫn sử dụng bơm chìm nước thải đúng cách

11/06/2021

Hướng dẫn sử dụng bơm chìm nước thải đúng cách

Là một dòng máy bơm được sử dụng cực kì phổ biến hiện nay, máy bơm chìm nước thải được ứng dụng rộng rãi trong việc bơm nước thải loãng trong công nghiệp, dân sinh cũng như y tế… Tuy nhiên, việc sử dụng đúng cách loại máy bơm nước thì vẫn ít người biết. Vậy, sử dụng bơm chìm đúng cách là như thế nào?

Đôi điều cần biết về máy bơm chìm nước thải
Máy bơm chìm nước thải có đặc điểm nổi bật đó là toàn bộ máy bơm được đặt chìm dưới nước, hay bên dưới nguồn dịch bơm. Về thực chất, nó là loại bơm ly tâm kết hợp. Điện năng truyền qua dây dẫn và làm quay mô tơ, từ đó nước cũng được hút lên từ miệng hút nhờ lực hút từ cánh quạt của bơm ly tâm. Sau đó, sau khi nước thải được vận chuyển qua thân bơm thì được đưa qua ống và đẩy bơm lên.
Máy bơm chìm nước thải có đặc điểm đó chính là rất gọn nhẹ cũng như động cơ và hiệu suất làm việc khá cao. Bên cạnh đó nó cũng có nhược điểm chính là khó sửa chữa nếu có tình trạng hư hỏng, máy yêu cầu rất cao về độ kín nước.

Hướng dẫn sử dụng bơm chìm nước thải đúng cách
Sử dụng bơm chìm nước thải đúng cách sẽ góp phần rất lớn làm tăng tuổi thọ cho máy bơm.

Lắp đặt đúng: Việc lắp đặt máy yêu cầu phải đúng so với hướng dẫn lắp đặt mà nhà sản xuất đã hướng dẫn khi bạn mua hàng. Khi lắp đặt xong bắt buộc phải thử chiều quay của cánh quạt. Nhiều người do chủ quan nên lắp quạt bị ngược chiều, nên hậu quả gây ra cực kì nghiêm trọng khi máy hoạt động. Vậy nên, thay vì phải trả những cái giá quá đặt thì chúng ta hoàn toàn có thể kiểm tra lại nó trong vài phút.

Sử dụng tủ điều khiển: Để bảo vệ động cơ của máy một cách bền lâu thì người sử dụng nên lắp cho máy một tủ điều khiển. Nó sẽ giúp hạn chế được những sự cố liên quan tới điện, tránh được tình trạng hư hỏng của động cơ. Tủ điều khiển hoạt động thì phải có bộ chống mất pha cũng như chống ngược pha…Nếu có thể, tốt nhất bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của những chuyên viên có kinh nghiệm lắp đặt máy bơm cũng như tủ điều khiển…

Chú ý chủng loại khi mua: Trong quá trình mua máy bơm, điều mà bạn phải quan tâm đó chính là chủng loại máy bơm mà bạn mua là gì. Máy bơm nước có nhiều loại như: máy bơm nước sạch, máy bơm bùn, máy bơm nước thải,… hãy chọn lựa thật sự kĩ càng, kiểm tra nhãn mác cũng như hướng dẫn sử dụng…

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy bơm chìm rác thải, tùy vào nhu cầu cũng như khả năng tài chính bạn có thể chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất. Chắc chắn, sự chọn lựa kĩ càng sẽ giúp bạn mua được sản phẩm chất lượng nhất.

Bài viết liên quan
HOTLINE